Hashtag ประกาศยุติบทบาทเอเจนซี่ หลังดราม่าเดือดเจ้าของค่าย

ปิดฉาก Hashtag เหลือเพียงงานมีตติ้งส่งท้าย Farewell Fanmeeting 2020

แฮชแท็กเดือดในโลกทวิตเตอร์ในช่วงที่ผ่านมาก็มีเรื่องคาวในวงการ eSports ของเจ้าของค่าย Hashtag eSports กับแฮชแท็กดังในทวิตเตอร์อย่าง #ไม่ใช่ปลาแต่คือเหี้ย และ #ไม่ใช่ปลาแต่เป็นเหี้ย งานนี้เริ่มต้นมาจากการที่เน็ตไอดอลสาวที่เรียกว่า “ไอดอ” ได้ออกมาแฉวงการเจ้าของค่ายคนนี้ว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศเน็ตในค่าย หรือ Sexual Harassment จนเกิดเป็นแฮชแท็กดังและการค้นหาความจริง มีสตรีมเมอร์หลายคนออกมาเปิดเผยข้อมูลในเรื่องนี้

กีฬาอีสปอร์ต
กีฬาอีสปอร์ต

จุดเริ่มต้นของการเปิดเผยเรื่องราวล่วงละเมิดทางเพศของเจ้าของเอเจนซี่

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากเน็ตไอดอลสาว “ไอดอ” ได้ออกมาดันแฮชแท็ก #ไม่ใช่ปลาแต่คือเหี้ย แล้วขยายประเด็น Sexual Harassment ที่เกิดจากเจ้าของเอเจนซี่กระทำกับเด็กในสังกัด มีผู้เสียหายออกมาเปิดเผยเรื่องราวกับไอดอหลายคน และมีสตรีมเมอร์ที่เหล่าเกมเมอร์ติดตามจนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในวงการอีสปอร์ตเป็นวงกว้าง

การยุติบทบาทของเอเจนซี่

หลังจาก #ไม่ใช่ปลาแค่คือเหี้ยออกไปจนมีการดันแท็ก #ไม่ใช่ปลาแต่เป็นเหี้ยขึ้นมาแทน ข้อมูลหลายอย่างถูกส่งผ่านแฮชแท็กเหล่านี้ มีสตรีมเมอร์หลายคนออกมาพูดและชี้ชัดว่ามีการล่วงละเมิดจริง ทั้งที่เต็มใจและไม่เต็มใจ ขณะที่เจ้าของค่ายที่ถูกกล่าวถึงกลับโยงถึงประเด็นดราม่ากับเน็ตไอดอลสาวคนนี้ และกล่าวว่าเป็นการใส่ร้ายเพื่อแก้แค้น

แค่ดูเหมือนน้ำหนักการปฏิเสธของเจ้าของค่ายจะฟังไม่ขึ้นเมื่อเทียบกับหลักฐานที่ออกมา ทำให้เอเจนซี่เกมรายใหญ่อย่าง Hashtag eSports ต้องประกาศยุติบทบาทเอเจนซี่ลง เหลือเพียงบริษัทที่จะดูแลเรื่องการชำระหนี้และบัญชีต่าง ๆ เท่านั้น

ผู้เสียหายรวมตัวเข้าแจ้งความเพื่อเอาผผิดเจ้าของเอเจนซี่

ในวันที่ 14 ธันวาคม 2563 คณะอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ตได้นำผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สน.พญาไท ในเวลา 14.30 น. ขั้นตอนต่อจากนี้ก็จะเป็นขั้นตอนตามกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นที่น่าสังเกต เพราะมีสตรีมเมอร์ชื่อดังออกมาพูดว่า “เขาไม่เคยแพ้ในศาล” ที่อาจจะบ่งบอกถึงอำนาจเงินและบุคคลเบื้องหลัง แต่ก็เป็นเพียงข้อสันนิษฐาน ทั้งหมดล้วนขึ้นอยู่กับหลักฐานที่นำมาสู้กัน

วงการ eSports เป็นวงการที่เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น แต่ยังคงได้รับการพูดถึงน้อย การมีข่าวออกมาทำให้เกิดการตรวจสอบและคาดหวังไปถึงวงการอีสปอร์ตที่โปร่งใสและน่าอยู่มากขึ้น เรื่องนี้คงต้องติดตามกันต่อไปเพื่อดูว่าจุดจบของข่าวลือฉาว ๆ ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร

ที่มา 4 gamers และ one sport 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>