ผู้เล่น Counter Stike โดนแบน เหตุเล่นการพนันกับเกม

เหตุการณ์การแข่งขัน CS ร้อนแรงขึ้นในช่วงที่ทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้านยังไม่พอ แต่รวมถึงการพนันต่างๆแต่การเล่นพนันนั้นแม้ว่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับการแข่งขันมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงผิดกฎหมายในหลายประเทศ

หลังจากที่ผ่านมาไม่กี่เดือน มีผู้เล่น Counter Strike Online จำนวนหนึ่งถูกแบนด้วยเหตุผลที่ว่า พวกเค้าเหล่านั้นได้มีการเล่นพนันกันในการแข่งขัน ซึ่งการถูกปลดออกจากการแข่งขันในครั้งนี้ ถูกทำขึ้นโดย ESIC หรือ Esports Integrity Commission ซึ่งมีผู้ถูกข้อกล่าวหานี้มากถึง 35 รายด้วยกัน

ผู้เล่นถูกแบนมากถึง 35 บัญชี ประสานตำรวจพื้นที่

ถึงแม้ว่า Counter-Strike Global Offensive Pro จะเริ่มตันไปแล้วในปี 2021 นี้ ซึ่งมีผู้เล่นหน้าใหม่ และมีอายุน้อยที่สุดแค่เพียง 9 ขวบเท่านั้น แต่ข่าวเรื่องของการจับกุมบัญชีที่มีการเล่นการพนัน ยังคงเป็นเรื่องฉาวตั้งแต่ต้นปี

โดยผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 35 รายนี้ อาศัยอยู่ใน ออสเตรเลีย อเมริกาเหนือ และ แน่นอนว่าในฝั่งยุโรปด้วย โดยที่ ESIC กำลังมีการประสานงานกับทางตำรวจท้องถิ่นในแต่ละประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Australia เนื่องจากผิดกฎหมายนประเทศ

ในขณะที่ ESIC มีการแจ้งไว้ว่า ทางองค์กรจะมีการปรับการจับคู่ใหม่อีกครั้งรวมถึงการคิดค่าธรรมเนียมใหม่ด้วย โดยการเข้าแบนผู้เล่นที่มีการเล่นการพนันในครั้งนี้อาจเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู และห้ามมีการเล่นพนันอย่างเด็ดขาด

สำหรับการแบนผู้เล่นในครั้งนี้ มีโทษห้ามลงแข่งมากถึง 60 เดือน ซึ่งโดยปกติแล้ว จะเป็นการแทงว่าทีมไหนจะชนะ แม้แต่การแทงว่า ทีมฝ่ายตรงข้ามอาจชนะ ซึ่งคล้ายกันกับการเล่นพนันชนิดอื่นๆอย่าง บาคาร่าออนไลน์ ซึ่งเป็นที่นิยมมาในประเทศไทย

หลายคนยังคงต้องหากิจกรรมทำที่บ้าน ระหว่างการกักตัว หรือ การทำ Social Distancing จึงทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อย หันมาเล่นเกมออนไลน์แทน และ Counter Strike ก็ยังคงอยู่ในใจของผู้เล่นเสมอมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>