5 เหตุผลที่ต้องแอคทีฟในเกมช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ 2021

รับของรางวัลและดื่มด่ำบรรยากาศในเกมช่วงนี้กันเถอะ

เทศกาลเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนจะได้มีวันหยุดยาวสักทีหลังจากทำงานหนักมาตลอดทั้งปี หลายคนอาจจะมีแพลนกลับบ้านต่างจังหวัด ไปเที่ยวกับเพื่อน แต่บางคนก็เลือกที่จะนอนพักผ่อนอยู่ห้อง และหยิบเกมโปรดมาเล่น วันนี้เราเลยรวบรวมเหตุผลที่เราควรแอคทีฟในเกมช่วงนี้ เพราะอีเว้นต์ในเกมบางทีก็เชื่อมกับเทศกาลในชีวิตจริงนะ ซึ่งเรื่องนี้เขียนขึ้นเพราะไปเจอบทความในเว็บไซต์กระปุกที่เคยรวมเกมเปลี่ยนธีมรับคริสต์มาส 2015 แล้วอยากรู้ว่าทำไมเกมต้องปรับเปลี่ยนตามอีเว้นต์ในชีวิตจริงด้วย จนนำไปสู่ข้อสรุป 5 ข้อ ดังนี้

ตัวอย่างเกมในธีมคริสต์มาส
ตัวอย่างเกมในธีมคริสต์มาส

1

อีเว้นต์พิเศษเพียบตามเทศกาล

แน่นอนว่าของรางวัลในเกมจะต้องอิงกับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ อีเว้นต์เสริมนี้อาจจะเป็นล่ากล่องของขวัญในเกม, มอนสเตอร์ใหม่ ๆ ที่เกี่ยวกับวันคริสต์มาส, ปั้นมนุษย์หิมะ หรืออื่น ๆ แล้วแต่การออกแบบให้ตอบโจทย์กับเกมที่สุด เพื่อแจกของรางวัลสุดพิเศษสำหรับผู้เล่น ถือเป็นโอกาสในการเก็บของเพื่ออัพตัวละคร

2

บรรยากาศเกมเต็มไปด้วยการเฉลิมฉลอง

หลาย ๆ เกมจะเป็นแบบออนไลน์ พอล็อกอินก็จะเจอกับเพื่อน ๆ ที่เล่นในเวลาเดียวกัน อวยพรและพูดคุยทักทายกันด้วยความสุข เพราะเป็นช่วงเทศกาลนั่นเอง ทำให้ช่วงนี้การเล่นเกมจะค่อนข้างสบายมากกว่าทุกช่วง

3

ธีมเกมเปลี่ยนไป มีหิมะ มีไฟประดับ

เกมที่มีฉากหลังต่าง ๆ ต้องเปลี่ยนธีมเกมแล้ว โดยเปลี่ยนให้เข้ากับเทศกาล จากการแอบเข้าไปส่องหลายเกมก็ได้ความเหมือนของการเปลี่ยนธีมมาว่าจะต้องมีหิมะตก มีการเปลี่ยนสกินตัวละครแบบหน้าหนาว และมีต้นคริสต์มาส กล่องของขวัญและไฟประดับ

4

ล็อกอินรีวอร์ดต้องมา

ตรงนี้ไม่บังคับแต่มักจะมี เพราะการล็อกอินเข้าเกมเป็นอะไรที่ทำได้ง่ายมาก ๆ หลายเกมเลยแจกรางวัลผ่านล็อกอินรีวอร์ด ใครมีเกมไหนที่ไม่ค่อยได้เล่น ลองเข้าไปล็อกอินดู อาจจะได้ของรางวัลดี ๆ ที่ช่วยให้ผ่านด่านก็ได้นะ

5

ไอเทมเสริมเข้าธีมคริสต์มาสและปีใหม่

ไอเทมเสริมนี้ไม่ใช่ของรางวัลฟรี แต่เป็นไอเทมที่มีพิเศษเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น อาจจะมาในรูปแบบสกินฟรีชั่คราว หรือแพ็คเกจคริสต์มาสและปีใหม่ โดยมากมักจะเซลล์แบบสุด ๆ ใครเป็นสายเติมแล้วอยากได้โปรคุ้ม ๆ ต้องช่วงนี้เลย หรือสายฟรีก็สามารถเข้าไปแอบส่องไอเทมฟรีใหม่ ๆ ที่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น จะได้ไม่ตกเทรนด์

ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่ทุกเกมจะมีของรางวัลหรือกิจกรรมดี ๆ แบบที่เราบอก แต่พูดได้เลยว่าส่วนมากเกมจะถือโอกาสช่วงนี้แจกของ และร่วมเฉลิมฉลองไปกับผู้เล่น ดังนั้นใครไม่มีแพลนไปไหนอย่าลืมเข้าไปร่วมกิจกรรมดี ๆ ในเกม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>