โลกคู่ขนานของเกมงูใน Nokia 3310 และเกมหนอน Slither.io

เกมแก้เบื่อ VS เกมหัวร้อนแห่งปี นาทีนี้ใครวิน?

ถ้าพูดถึงเกมงูเชื่อว่าหลายคนจะต้องคิดถึงเกมงูกินหางที่มีกราฟิกง่าย ๆ แต่เล่นสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของมือถือรุ่นดึกดำบรรพ์ Nokia 3310 ในปัจจุบันอาจจะหาเล่นยากแล้ว อาจด้วยความเก่าของภาพ และมีการพัฒนาเกมใหม่ ๆ ขึ้นมาให้โหลดเล่นในมือถือได้ง่ายขึ้น เกมงูก็เลยตกยุคไปแบบช่วยไม่ได้ แต่ไม่นานมานี้ก็มีเกมหนอนสุดน่ารักและสุดหัวร้อนโผล่ขึ้นมา ถึงแม่ตัวเกมจะไม่เหมือนกันเลย แต่เวลาเล่นก็อดนึกถึงเกมงูขึ้นมาไม่ได้ เลยจับ 2 เกมนี้มาอยู่โลกคู่ขนานที่ชีวิตต่างกันสุดขั้ว ดังนี้

เกม Slither.io
เกม Slither.io
เกมงู
เกมงู Cr.WhatPhone

จากงูตัวยาวสู่หนอนตัวใหญ่

เริ่มต้นความคู่ขนานด้วยฝั่งหนึ่งเป็นงูผอมแห้งมีเส้นแค่เส้นเดียว และเส้นที่เป็นตัวก็คือจุดเล็ก ๆ ต่อกัน เติบใหญ่ด้วยการกินจุดไปเรื่อย ๆ ขณะที่เจ้าหนอนถึงแม้จะตัวเริ่มต้นมาตัวเล็กเหมือนกัน แต่พอตัวโตแล้วเรียกว่าอ้วนกว่าเจ้างูเสียอีก เพราะอยู่ในที่ที่ใหญ่กว่า

กัดหางแล้วตายกับกัดหางแล้วรอด

เกมงูสุดคลาสสิคต้องหักหลบแล้วเลี้ยวอีกทีเพื่อไม่ให้หัวงูเจอกับหางงู ไม่งั้นจะกลายเป็นโศกนาฏกรรมและเป็นจุดกำเนิดความหัวร้อน ขณะที่เจ้าหนอนจะเลี้ยวชนหางตัวองกี่ตลบก็รอด แต่อย่าไปชนคนอื่นเชียว สลายเป็นผุยผงทันที แถมระดับความหัวร้อนของผู้เล่นก็พุ่งปรี๊ดยิ่งกว่าเกมงูเสียอีก

ตัวยาวคับจอกับตัวยาวคับจักรวาล

เพราะงูถูกขังอยู่ในจอสี่เหลี่ยมแคบ ๆ อย่าง Nokia 3310 ความยาวของมันเลยคับจอ ขณะที่หนอนคู่ขนานกับงูกลับตัวใหญ่ได้ครอบจักรวาลถ้าไม่ไปชนหนอนตัวอื่นเข้าเสียก่อน

กราฟิกเป็นจุดกับกราฟิกสุดสดใส

พัฒนาการด้านกราฟิกก็ดีขึ้นมาเรื่อย ๆ จากจุดเล็ก ๆ รวมกันเป็นงูภาพขาวดำก็กลายมาเป็นหนอนตัวอ้วนสีสันสดใสสุด ๆ ภาพ 4 สีสุดอลัง ใครได้เล่นก็อาจจะเผลอลืมภาพงูกินหางภาพขาวดำไปได้ง่าย ๆ

เกมทั้ง 2 เกมมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่เชื่อว่าหลายคนน่าจะหวนนึกถึงเกมงูกินหางในมือถือเครื่องเก่าขึ้นมาได้ง่าย ๆ เมื่อเล่นเกมหนอน แต่ที่แน่ ๆ สิ่งที่ทั้ง 2 เกมมีเหมือนกันก็คือความหัวร้อนแบบหยุดไม่อยู่

ข้อมูลเกม Slither.ip จาก Unlockmen

อ่านเพิ่มเติม:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>