แนะนำเกมน่าเล่นช่วงกักตัว Pokemon Café Mix

เป็นเจ้าของโปเกม่อนได้ง่าย ๆ แม้อยู่บ้าน

ผ่านไปสักพักแล้วสำหรับการระบาดของ Covid-19 ที่งานนี้หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน หรือกระทั่งมีช่วง Work from Home อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เกมที่มีจุดเด่นที่ระบบ AR ในการล่ามอนสเตอร์ในพื้นที่ต่าง ๆ อย่าง Pokemon Go ต้องมีกลยุทธ์ใหม่ในการสร้างเกมโปเกม่อนที่สามารถเล่นในขณะกักตัวได้ จนกลายมาเป็นเกม Pokemon Café Mix

จุดเด่นของเกม Pokemon Café Mix

ก่อนอื่นเราต้องมาดูความน่าสนใจของเกมนี้กันก่อนว่าอะไรที่ทำให้ผู้สร้างอย่าง Nintendo ตัดสินใจปรับรูปแบบเกมโปเกม่อนให้เล่นง่ายขึ้น สามารถเล่นได้ช่วงกักตัว  โดยจุดเด่นของเกมที่น่าสนใจมีดังนี้

  • มีฟังก์ชั่นเกมหลากหลาย

ภายในคาเฟ่โปเกม่อนนี้จะมีเกมย่อย ๆ หลายเกมที่เราจะพูดถึงในหัวข้อต่อไป โดยเกมคาเฟ่โปเกม่อนนี้จะไม่ใช่เพียงเปิดคาเฟ่แล้วมีโปเกม่อนเท่านั้น แต่ยังมีเกมย่อยหรือมินิเกมให้ผู้เล่นเข้าร่วมเพื่อชิงของรางวัล และรับโปเกม่อนไปเป็นพนักงานในร้านได้อีกด้วย

  • รวบรวมโปเกม่อนหลายตัวในเกม

แน่นอนว่าสวรรค์ของคนรักโปเกม่อนจะเป็นการเห็นโปเกม่อนหลายตัวอวดโฉมบนหน้าจอ ซึ่งเกมนี้ก็ตอบโจทย์ เพราะรวมโปเกม่อนหลายตัวเข้าในเฟรมเดียวกัน น่ารักน่าเล่นมาก ๆ

  • สามารถออกแบบคาเฟ่ตามแบบที่ตัวเองชอบได้

เสน่ห์ของเกมคาเฟ่คือการออกแบบคาเฟ่ให้เป็นอย่างใจฝันได้ สามารถจ้างโปเกม่อนมาเป็นพนักงานร้าน โดยความพิเศษคือการเอาลูกค้าที่เป็นโปเกม่อนมาเป็นพนักงานนี่แหละ

  • เล่นได้หลายช่วงอายุและทุกเพศ

เกมทุกเกมสามารถเข้าถึงผู้เล่นที่มีความชอบเกมแต่ละประเภทได้ แต่เกมประเภทคาเฟ่ต่าง ๆ เหล่านี้จะเข้าถึงคนได้ง่ายกว่า เพราะเล่นได้หลายช่วงวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่

จุดเด่นต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้คนหันมาสนใจเกม Pokemon Café Mix จนเกมนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง The Game Awards ในสาขา Best Mobile Game มาไกลขนาดนี้ต้องลองโหลดมาเล่นสักหน่อยแล้ว

เกมย่อยใน Pokemon Café Mix

ถึงแม้จะบอกว่าเป็นเกมคาเฟ่ แต่ก็มีมินิเกมย่อย ๆ แทรกเอาไว้ให้ผู้เล่นทำภารกิจเพิ่มคะแนนให้ตัวเองได้ โดยเกมที่มีอยู่ใน Pokemon Café Mix ได้แก่

Puzzle Pokemon
Puzzle Pokemon
  • เกม Puzzle

เกม Puzzle นี้เป็นเกมเรียงหน้าโปเกม่อน โดยภายในขวดโหลจะมีโปเกม่อนบรรจุอยู่ ผู้เล่นต้องลากเส้นเกี่ยวร้อยโปเกม่อนที่หน้าตาเหมือนกันให้อยู่ด้วยกันให้ได้ เพื่อรับของรางวัลพิเศษสำหรับคาเฟ่

  • เกมทำอาหารและเสิร์ฟอาหาร

ขึ้นชื่อว่าเกมคาเฟ่ก็จะต้องมีการทำอาหารและเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้าภายในร้าน โดยผู้เล่นจะมีโปเกม่อนเป็นผู้ช่วย และทำอาหารเสิร์ฟให้ลูกค้าจนลูกค้าพอใจ ซึ่งเมื่อลูกค้าพอใจจนสนิทกันก็จะนำลูกค้ามาเป็นพนักงานได้ ถือเป็นการจับโปเกม่อนแบบใหม่

  • เกมดูแลโปเกม่อน

โปเกม่อนแต่ละตัวจะมีสกิลหรือทักษะต่าง ๆ ไม่เหมือนกัน ผู้เล่นจะต้องเล่นเกมย่อยที่มี เพื่อเสริมทักษะของโปเกม่อนที่อาจจะเป็นประโยชน์ต่อคาเฟ่

สวรรค์ของคนรักโปเกม่อนจริง ๆ สำหรับเกมนี้ ใครไม่อยากนั่งเบื่อตอนกักตัว อย่าลืมโหลดมาลองเล่นดู

ข้อมูลจาก Promotions.co.th 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>