แนะนำเกมออนไลน์แนว MMORPG สายฟาร์มต้องไลก์

เพิ่มเวลให้กระจายกับเกม MMORPG ที่คนยกนิ้วให้

เกมมีหลากหลายประเภท แต่ละประเภทก็มีความน่าสนใจในตัวของตัวเอง มีการออกแบบเกมให้ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้เล่นมากที่สุด มีครบทั้งเกมสำหรับคนชอบวางแผน เกมสำหรับคนชอบการต่อสู่ เกมสำหรับคนชอบภาพกราฟิกหนัก ๆ รวมไปถึงเกมสำหรับสายฟาร์มเก็บเลเวลด้วย วันนี้เราจึงรวบรวมเกมสายฟาร์มเก็บเวลมาฝากสำหรับคนที่กำลังมองหาเกมใหม่ ๆ น่าสนใจเล่นอยู่ในตอนนี้

ความหมายของเกม MMORPG

คำว่า MMORPG ย่อมาจาก Massively Multiplayer Online Role Playing Game แปลว่าเกมที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นหลายผู้เล่น โดยมีบทบาทสมมติภายในเกม ผู้เล่นจะต้องพัฒนาตัวละคร อัพสกิลต่าง ๆ เพื่อเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งภายในเกม การอัพสกิลมักจะเป็นการล่ามอนสเตอร์ในเกม การคราฟท์อาวุธ การอัพเกรดต่าง ๆ และการหาของเพื่อสร้างอุปกรณ์ หรือที่เรียกว่าการฟาร์ม

ความสนุกของเกมแนว MMORPG คือ ปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่น มีการรวมทีมเพื่อทำภารกิจต่าง ๆ มีการอัพเกรดสกิลของตัวเองให้แข็งแกร่งเพื่อเอาชนะภารกิจและรับของรางวัลมาอัพสกิลเพิ่มเติม ทำให้เกมมีอะไรให้ทำอยู่ตลอดเวลา ไม่น่าเบื่อ

คนกำลังเล่นเกม
เกม MMORPG สามารถเล่นได้หลายคน

เกม MMORPG น่าเล่นแบบออนไลน์

เกมแนว MMORPG มีหลายเกมให้เลือก จนหลายคนไม่รู้ว่าเลือกเล่นเกมไหนดี เราจึงมีตัวอย่างเกมน่าเล่นแนว MMORPG มาฝากเพื่อเป็นตัวเลือกให้สายเกมเมอร์ให้ลองโหลดมาเล่นดู

1

Genshin Impact

เกมจากประเทศจีนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ เป็นเกมที่เน้นการทำงานเป็นทีม โดยมีธีมธาตุทั้ง 7 ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ไฟฟ้า น้ำแข็ง และไม้ เหมาะกับคนที่กำลังมองหาเกมต่อสู้ในโลกแฟนตาซี

2

Ragnarok Online

เกมแร็คนาร็อกเป็นเกมระดับตำนานของเกม MMORPG ผ่านการพัฒนาโดยบริษัท Gravity Game Tech ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ใครคิดถึงบรรยากาศเก่า ๆ ตอนเริ่มเล่นเกมออนไลน์ต้องไม่พลาด

3

TERA

เกม MMORPG ที่เน้นการต่อสู้ สายบู๊ต้องหลงรักเกมนี้ นอกจากฉากต่อสู้สุดอลังการแล้ว เกมนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องกราฟิกที่สวยไม่น้อยหน้าใครเลย ใครชอบภาพสวยสีสดต้องไม่พลาด

4

Fallout 76

เกมที่ฉากหลังเป็นสงครามนิวเคลียร์ ผู้เล่นสามารถสำรวจพื้นที่รกร้างหลังจากสงคราม เป็นเกมที่ใช้ธีมเดียวกับเกมแอ็กชั่น Fallout เหมาะสำหรับคนที่รักการสำรวจและการบู๊แหลก

5

Albion Online

เกมที่เน้นอิสระในการเล่น โดยปกติเกม MMORPG จะเริ่มต้นด้วยอาชีพโนวิช หรือคนธรรมดา แต่เกม Albion online ผู้เล่นสามารถออกแบบตัวละครเองได้ตั้งแต่เริ่มเลม สายครีเอทีฟต้องลองเกมนี้

การมีเกมให้เลือกเล่นหลายเกมอย่างนี้เป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้เล่น เพราะช่วยให้ผู้เล่นมีตัวเลือกมากขึ้น แต่ควรจำกัดการเล่นตัวเองเพียง 1 – 2 เกมเท่านั้น เพื่อเป็นการให้เวลากับอย่างอื่นในชีวิตด้วย เพราะเกมออนไลน์กับชีวิตจริงต้องควบคู่กันไป เพื่อความสมดุลของความสุขในชีวิต

ที่มา My Best | Best Review Asia

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>