เทคนิคเล่นเกมเก่ง – เปิด 5 วิธีเล่นเกมให้เป็นเร็วและเก่งด้วย

การเล่นเกมที่เป็นมากกว่าเรื่องแก้เบื่อ

เกมเป็นทางเลือกในการแก้เบื่อของใครหลายคน บางคนเล่นเกมเพราะมีเวลาว่าง ขณะที่บางคนเล่นเพราะชื่นชอบในสไตล์ของเกม และเห็นเป็นหนทางในการผ่อนคลายความเครียด แต่เกมย่อมมีช่วงของการฝึกเล่น น้อยคนที่จะเล่นเกมเดิมไปตลอด หลาย ๆ คนล้วนเปลี่ยนเกมเล่นไปเรื่อย ๆ เมื่อเริ่มต้นเกมใหม่ก็จะเจอกับปัญหาเล่นไม่เป็น เล่นยังไงให้สนุก? หรือเล่นยังไงให้เล่นเก่ง? เราก็ไปสำรวจความคิดชาวพันทิปเพื่อสรุปวิธีการเล่นเกมยังไงให้เทพ ๆ มาฝาก วันนี้เราจึงมาเปิดเคล็ดลับของนักเล่นเกมว่าเล่นยังไงให้เป็นเร็วและเก่งด้วย

การเล่นเกมให้ชำนาญ
การเล่นเกมให้ชำนาญ

1 ศึกษาวิธีเล่นให้มากที่สุด

ก่อนการเล่นเกมมักจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับเกมเป็นปุ่มป๊อบอัพเด้งขึ้นมาเป็นระยะ ๆ ถ้าอยากจะเล่นเป็นให้เร็ว อย่ามองข้ามคำแนะนำเหล่านั้น เพราะบางครั้งนั่นอาจจะเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีประโยชน์ในอนาคต พยายามอ่านและจดจำว่าการเล่นที่แนะนำเป็นอย่างไร? แล้วจะสามารถเริ่มต้นเกมได้อย่างสวยงาม

2 หาเพื่อนเล่น ทั้งเพื่อนในเกมและนอกเกม

เพื่อนเล่นในที่นี้ได้ทั้ง 2 แบบ คือ เพื่อนในเกม ซึ่งก็คือเพื่อนที่เจอในเกม อาจจะมีการร่วมสหพันธ์กัน แล้วรู้จักกัน การมีเพื่อนในเกมจะช่วยให้รู้ทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ จากคนที่เคยเล่นมาก่อน ส่วนเพื่อนนอกเกมจะเป็นเพื่อนที่เล่นเกมพร้อมกัน และอาจจะรู้จักกันในชีวิตจริง จะเป็นผู้ที่คอยกระตุ้นให้เกิดการอัพเลเวลต่าง ๆ ในเกม แล้วทำให้การเล่นเกมสนุกขึ้น

3 ฝึกเล่นบ่อย ๆ

ทุกอย่างที่ต้องการความชำนาญจะต้องมาจากการฝึกฝนบ่อย ๆ การเล่นเกมก็เช่นกัน เมื่อฝึกเล่นบ่อย ๆ จะทำให้มือคุ้นชินกับปุ่มต่าง ๆ รู้ว่าสถานการณ์นี้ต้องทำอย่างไร และทำได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้เล่นเกิดความคล่องแคล่ว และเพิ่มความเก่งในเกมได้เป็นอย่างดี คนที่เล่นเกมบ่อยจึงมักจะเก่งในเกมนั่นเอง

4 กล้าลองผิดลองถูก

เกมบางเกมมีมิชชั่นต่าง ๆ มากมาย มีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวละคร ผู้เล่นจะต้องกล้าเสี่ยงที่จะเจ็บในเกมสักหน่อย เพื่อให้รู้ผลลัพธ์ที่อาจจะเกิดขึ้น และหากผลลัพธ์ค่อนข้างเลวร้ายจะได้หาทางพลิกเกมหรือหลีกเลี่ยงการปะทะในสถานการณ์นั้น คนที่กล้าเสี่ยงจะเกิดการเรียนรู้ทริคบางทริคมากกว่าคนที่เล่นแบบเซฟ ๆ

5 อ่านบอร์ดเกมบ่อย ๆ

เกมหลายเกมมีช่องทางในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ทำให้เห็นประสบการณ์ของผู้เล่นอื่น ๆ รวมถึงเห็นการอัปเดตของเกมก่อนคนอื่น ทำให้เตรียมตัวได้ทัน และมีการวางแผนในการเล่นเกม บอร์ดเกมจึงเป็นอีกหนึ่งขุมทรัพย์ทางปัญญาที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมีประโยชน์ต่อตัวผู้เล่นจริง ๆ

การฝึกหัดเล่นเกม
การฝึกหัดเล่นเกม

เกมเมอร์หลายคนเริ่มต้นมาจากจุดเล็ก ๆ แบบนี้ทั้งนั้น ใครที่อยากเล่นเกมเก่ง ๆ ก็นำวิธีการง่าย ๆ แต่ได้ผลจริงเหล่านี้ไปใช้ แล้วการเล่นเกมจะเป็นเร็วขึ้น พร้อมเก่งขึ้นจนเพื่อนตะลึงแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>