5 เพลงช้าประกอบเกมเพราะ ๆ ฟังเพลินแม้ไม่เล่นเกม

เพลงช้า เนื้อหาชวนฮึกเหิมประกอบเกม

เกมเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง เพราะต้องมีการออกแบบภาพและลูกเล่นภายในเกมให้สามารถดึงดูดความสนใจภายในเกมให้ได้ นอกจากนั้นบางเกมยังมีเพลงประกอบเกมเพราะ ๆ ให้ได้ฟัง แม้จะไม่เล่นเกมก็สามารถฟังพลงนั้น ๆ แล้วสัมผัสได้ถึงความเพราะเช่นกัน หลายคนอาจจะคิดว่าเพลงประกอบเกมจะต้องเป็นเพลงเร็ว ใช้ดนตรี EDM และดนตรีร็อคเพื่อปลุกใจ แต่แท้จริงแล้ว เพลงประกอบเกมก็มีหลายแนวเพลง วันนี้จึงคัด 5 เพลงช้าเพราะ ๆ ที่ประกอบเกมมาให้ลองฟัง

1

Warriors – League Of Legends (LOL)

เพลงนี้เป็นเพลงประกอบเกม League Of Legends (LOL) ซึ่งเพลงประกอบเกมนี้มีหลายเพลงมาก เช่น Legends never Die, Awaken, Rise และอื่น ๆ ซึ่งเพลงที่เราเลือกมาคือเพลง Warriors เป็นเพลงที่ได้รับเสียงชื่นชมถล่มทลาย เพลงนี้เคยมีเวอร์ชั่นของ Imagine Dragon มาแล้ว แต่อยู่ในสไตล์ร็อค ตอนนี้ได้รับการปัดฝุ่นใหม่ให้เป็นเพลงช้าประกอบ Cinematic ที่ภาพสวยมาก

2

Fear Not This Night – Guild War 2

เพลงช้า ๆ จากเกม Guild War 2 ที่เป็นเกมแนว MMORPG ที่ครองใจผู้เล่นมาหลายต่อหลายคน เพลงประกอบเกมก็เพราะไม่แพ้ใคร โดยเพลงที่เราหยิบมาก็เป็นเพลงประกอบ Guild War 2 ที่ชื่อเพลงว่า Fear Not This Night เป็นเพลงสบาย ๆ ที่แฝงการให้กำลังใจและสร้างเลือดนักสู้ในตัวผู้เล่นให้ผงาดขึ้นมา

3

The Dragonborn Comes – Skyrim

เกมชื่อดังอย่าง Skyrim ที่โด่งดังและได้รับความนิยมจนต้องมีหลายเวอร์ชั่นปล่อยออกมา ในปี 2020 อาจจะไม่ใช่เกมที่คนจะเริ่มต้นเล่น แต่ย้อนไปเมื่อ Skyrim ปล่อยออกมา กระแสถือว่ามาแรงมากทีเดียว เพลงของ Skyrim ก็มีความพิเศษ เพราะมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษามังกรในเรื่อง (Dovahkiin) ซึ่งเพลงจากออฟฟิเชียลหายากมาก เราจึงแปะเพลงจากช่องโคฟเวอร์ที่ได้รับความนิยมมาฝาก

4

Lullaby of Woe – The Witcher 3

The Witcher 3 เป็นเกมแฟนตาซีที่มีหลายเผ่าพันธุ์อาศัยอยู่ ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ แม่มด เอลฟ์ และสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ เกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายและได้รับการนำไปสร้างเป็นซีรีส์ เพลงที่เพราะของเกมนี้มีเยอะมาก แต่เพลงช้าที่ได้รับการพูดถึงคือเพลง Lullaby of Woe มีการนำไปโคฟเวอร์หลายเวอร์ชั่น ตัวอย่างที่ยกมาเป็นการโคฟเวอร์ที่ได้รับเสียงชื่นชมมากมายจากแชนเนล Peter Hollens

5 Daughter of the Sea – World of Warcraft

มาถึงเพลงสุดท้ายที่คัดเลือกมาจากเกม World Of Warcraft  ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงช้าที่บอกเล่าเรื่องราวของ “Jaina” ผู้ที่ในเพลงเรียกว่าบุตรีแห่งท้องทะเล เนื้อเพลงบรรยายถึงที่มาของเธอและแฝงความแค้นและความขมขื่นเอาไว้ ทำให้ผู้เล่นเข้าใจความรู้สึกของตัวละครได้มากขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างกับเพลงเพราะ ๆ ที่เรานำมาฝาก ถ้าใครชอบเพลงช้า ๆ แต่ได้ความฮึกเหิมเต็ม ๆ น่าจะชอบเพลงแนวนี้ ซึ่งยังมีอีกหลายเกมที่มีเพลงธีมของตัวเอง มักจะเป็นเกมแนวเนื้อเรื่อง หรือ RPG บางเกมก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายหรือซีรีส์ชื่อดัง เกมเหล่านี้จะมีบทเพลงเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่คนมักจะพูดถึง นอกจากเพลงพร้อมเนื้อเพลงแล้ว ดนตรีธีมของเกมก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน สามารถเลือกฟังได้ตามความชอบ Enjoy Listening 😊

อ่านเพิ่มเติม:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>